ข่าวสาร / ความรับผิดชอบต่อสังคม

GLAND งบQ2 กำไร110 ล้าน ลูกค้าไทย-เทศแห่จองพื้นที่พุ่ง

ทันหุ้น- GLAND งบไตรมาส 2 มีกำไร 110 ล้านบาท คาดว่าสิ้นปี 2559 จะสามารถสร้างรายได้จากอัตราค่าเช่ามากกว่าปีที่ผ่านมา และเตรียมรับรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากอาคาร จี ทาวเวอร์ ที่จะเปิดอย่างเป็นทางการสิ้นปีนี้

นางสาวรมณี บุญดีเจริญ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ G Land เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ 3 ที่ บริษัทมุ่งเป้าหมายการบริหารกิจการโดยเน้นการขยายพื้นที่อาคารสำนักงานและพื้นที่ค้าปลีกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ NewCBD ภายใต้เมกกะโปรเจค เดอะ แกรนด์ พระราม 9ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี โดยปัจจุบันโครงการที่แล้วเสร็จและเปิดดำเนินการไปแล้ว 2 อาคาร คือ อาคาร ยูนิลิเวอร์ เฮาส์ และอาคารเดอะ ไนน์ ทาวเวอร์ ซึ่งมีการเช่าเต็มพื้นที่แล้ว ทั้งนี้อาคาร จี ทาวเวอร์เป็นอาคารที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่และเตรียมเปิดให้บริการสิ้นปี 2559 ยังได้รับการตอบรับที่ดีตามมา ซึ่งขณะนี้ได้ขายพื้นที่ไปแล้วกว่า 70%ทั้งนี้จากอัตราการขายที่เกิดขึ้นทำให้ในไตรมาสที่ 2 บริษัทมีผลกำไรกว่า 110 ล้านบาท

สำหรับอาคาร จี ทาวเวอร์ เป็นอาคารมีดีไซน์ที่ได้รับการชื่นชม โดยนิตยสาร Architecture นิตยสารออกแบบระดับโลกนำไปลงปกและเผยแพร่ เมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ จี ทาวเวอร์จะเป็นอาคารที่ได้รางวัลอาคารสีเขียว LEEDcertified ในระดับ Gold รองรับซึ่งปัจจุบันมีผู้เช่าพื้นที่กว่า 70% โดยมากว่าครึ่งของผู้เช่าทั้งหมดเป็นผู้เช่าธุรกิจการเงินการประกันภัย เช่น กรุงไทยแอ็คซ่า ตลอดจนแบรนด์สุขภัณฑ์ยักษ์ใหญ่อย่าง “โตโต้” และบริษัท Booking.com ซึ่งชี้ให้เห็นว่าทำเลที่ตั้งของอาคาร ความพร้อมสรรพของสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบความปลอดภัย พร้อมทั้งการออกแบบที่ทันสมัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้เช่าสามารถดึงดูดผู้เช่ารายใหญ่ได้จำนวนมาก และพื้นที่ขายอีกไม่ถึง 30% บริษัทคาดว่าจะขายพื้นที่หมดก่อนการเปิดดำเนินการของอาคารอย่างแน่นอน

จากผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรกรายได้หลักของบริษัทมาจาก โครงการ เดอะ แกรนด์ พระราม 9 รวมทั้งสิ้น 1,750 ล้านบาท ด้วยความต้องการอาคารสำนักงานที่มีมากขึ้นนี้ ทำให้บริษัทเตรียมก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ในปี 2560 อีก 1 อาคารมูลค่าอาคารหมื่นแปดพันล้านบาทได้แก่ อาคาร เดอะ ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ อาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่คาดว่าจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศ ด้วยพื้นที่ใช้สอย 320,000 ตร.ม. ที่จะเป็นทั้งศูนย์รวมของ อาคารสำนักงานเกรดเอ โรงแรมระดับ 6 ดาว ศูนย์ประชุมและห้องจัดเลี้ยง ร้านอาหาร และจุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศในอนาคต พร้อมรองรับลูกค้ากลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย

อีกทั้งในไตรมาสสี่ของปีนี้บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ในเครือจีแลนด์อีกหลายโครงการ ได้แก่ ห้องชุด Penthouse & Duplex (คอนโด Belle) และแกรนด์คาแนล ดอนเมือง เฟส2 ซึ่งคาดว่าจะสร้างผลตอบรับที่ดีให้แก่บริษัทเช่นกัน

ที่มา : Website ทันหุ้น 
BACK