ข่าวสาร / ความรับผิดชอบต่อสังคม

GLAND เผย Q2/59 มีกำไรสุทธิ 110 ลบ. สูงกว่า Q2/58 ที่มีกำไรสุทธิ 108 ลบ.

บริษัท แกรนด์ คาแนลแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLAND รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2559 ว่าการรับรู้รายได้จากการให้เช่าสำนักงานเพิ่มขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันเผยQ2/59มีกำไรสุทธิ 110ลบ. สูงกว่าQ2/58ที่มีกำไรสุทธิ 108 ลบ.

นางสาวรมณี บุญดีเจริญ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการ G Land เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2 ประจำปี 2559 มีผลกำไรอยู่ที่ 110.18 ล้านบาท คิดเป็นกำไรต่อหุ้น 0.019 บาท สูงกว่าช่วง เดียวกันของปีที่แล้วที่มีกำไรสุทธิ 108 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 1.68 ล้านบาท

นางสาววรมณี กล่าวต่อว่า แม้ว่าอาคาร สำนักงาน G Tower ยังไม่ได้เปิดให้ใช้อย่างเป็นทางการ ได้มีการเริ่มปล่อยเช่าพื้นที่และมียอดจอง ตั้งแต่ปี 2558 โดยขณะนี้อาคาร South Wing มีการลงนามสัญญาเช่าเต็มพื้นที่แล้ว และอาคาร North Wing ซึ่งเป็นอาคารที่สูงกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาการเช่าพื้นที่ โดยขณะนี้ สามารถ ปล่อยเช่าพื้นที่ได้แล้วกว่า 70%

อาคาร G Tower เป็นอาคารที่ได้รับการออกแบบเป็นรูปตัว G โดยเป็นตึกเอน 8 องศา ที่ใช้ เทคโนโลยีการออกแบบและการก่อสร้างที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน และอาคารเอนแห่งแรกในประเทศ ไทย มีพื้นที่ให้เช่าทั้งสิ้น 65,000ตารางเมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาโครงการแกรนด์ พระ รามเก้าให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร

"จากพื้นที่ให้เช่าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การรับรู้รายได้จากการให้เช่าพื้นที่อาคารสำนักงานจะเพิ่ม ขึ้นอย่างต่อ เนื่อง โครงการ G Tower กำลังจะเสร็จสมบูรณ์อีกไม่นาน" นางสาวรมณี กล่าว

นอกจากนี้ G Land เตรียมเปิดตัวห้องชุด Penthouse & Duplex ในโครงการอาคารที่พักอาศัย Grand Belle Condominium และแกรนด์คาแนล ดอนเมือง เฟส 2 ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

ที่มา : Website เว็บไซต์ E-Financethai 
BACK