ข่าวสาร / ความรับผิดชอบต่อสังคม

“จีแลนด์” เผยไตรมาส 2 กำไรสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

อัตราค่าเช่าอาคารสำนักงานที่สูงขึ้น ส่ง “เดอะ แกรนด์ พระราม 9” หนุนกำไร “จีแลนด์” ไตรมาส 2 ทำกำไรแล้ว 110 ล้านบาท และเตรียมรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้นจากอาคาร จี ทาวเวอร์ ที่จะเปิดให้บริการเต็มรูปในสิ้นปีนี้

นายสุรกิจ ธารธนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ G Land กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ 3 ที่บริษัทมุ่งเป้าหมายการบริหารกิจการโดยเน้นการขยายพื้นที่อาคารสำนักงาน และพื้นที่ค้าปลีกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ New CBD ภายใต้เมกะโปรเจกต์ เดอะ แกรนด์ พระราม 9 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี โดยปัจจุบัน โครงการที่แล้วเสร็จ และเปิดดำเนินการไปแล้ว 2 อาคาร คือ อาคาร ยูนิลิเวอร์ เฮาส์ และอาคารเดอะ ไนน์ ทาวเวอร์ ซึ่งมีการเช่าเต็มพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ อาคาร จี ทาวเวอร์เริ่มเปิดให้บริการบางส่วนในไตรมาส 3 และเตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในสิ้นปีนี้ ซึ่งขณะนี้ได้ขายพื้นที่ไปแล้วกว่า 70% ทำให้ในไตรมาสที่ 2 บริษัทมีผลกำไรกว่า 110 ล้านบาท

สำหรับอาคาร จี ทาวเวอร์ เป็นอาคารที่มีดีไซน์ที่ได้รับการยอมรับในวงการออกแบบอาคาร โดยนิตยสาร Architecture นิตยสารออกแบบระดับโลกนำไปลงปก และเผยแพร่ พร้อมยกให้เป็นอาคารรูปทรงล้ำสมัย “The Next Generation of Architecture in Asia, New Building Technologies” และเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จ จี ทาวเวอร์ จะเป็นอาคารที่ได้รับการรับรองว่า เป็นอาคารสีเขียว LEED certified ในระดับ Gold ซึ่งปัจจุบันมีผู้เช่าพื้นที่กว่า 70% โดยมากกว่าครึ่งของผู้เช่าทั้งหมดเป็นผู้เช่าธุรกิจการเงินการประกันภัย เช่น กรุงไทยแอ็คซ่า ตลอดจนแบรนด์สุขภัณฑ์ยักษ์ใหญ่อย่าง “โตโต้” และบริษัท Booking.com ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ทำเลที่ตั้งของอาคาร ความพร้อมสรรพของสิ่งอำนวยความสะดวก ระบบความปลอดภัย พร้อมทั้งการออกแบบที่ทันสมัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผู้เช่า สามารถดึงดูดผู้เช่ารายใหญ่ได้จำนวนมาก สำหรับพื้นที่ขายอีกบางส่วน บริษัทคาดว่า จะขายพื้นที่หมดก่อนการเปิดดำเนินการของอาคารอย่างแน่นอน

“จากผลการดำเนินงานในครึ่งปีแรก รายได้หลักของบริษัทมาจากโครงการ เดอะ แกรนด์ พระราม 9 รวมทั้งสิ้น 1,750 ล้านบาท ด้วยความต้องการอาคารสำนักงานที่มีมากขึ้นนี้ ทำให้บริษัทเตรียมก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ในปี 2560 อีก 1 อาคารมูลค่าอาคาร 18,000 ล้านบาท ได้แก่ อาคาร เดอะ ซุปเปอร์ ทาวเวอร์ อาคารที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่คาดว่าจะเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศ ด้วยพื้นที่ใช้สอย 320,000 ตร.ม. ที่จะเป็นทั้งศูนย์รวมของอาคารสำนักงานเกรดเอ โรงแรมระดับ 6 ดาว ศูนย์ประชุมและห้องจัดเลี้ยง ร้านอาหาร และจุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศในอนาคต พร้อมรองรับลูกค้ากลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย อีกทั้งในไตรมาสสี่ของปีนี้ เราเตรียมเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์อื่นๆ ในเครือจีแลนด์ อีกหลายโครงการ ได้แก่ ห้องชุด Penthouse & Duplex (คอนโด Belle) และแกรนด์คาแนล ดอนเมือง เฟส 2 ซึ่งคาดว่าจะสร้างผลตอบรับที่ดีให้แก่บริษัทเช่นกัน” นายสุรกิจ กล่าว.

ที่มา : Website Manager Online 
BACK