ข่าวสาร / ความรับผิดชอบต่อสังคม

G LAND ไตรมาส 3 กำไรเพิ่ม 49%

- ไตรมาส 3 กำไรโตมากกว่า 20% ยอดพื้นที่เช่าโตต่อเนื่อง
 - เดินหน้าพัฒนาโครงการซุปเปอร์ทาวเวอร์

       บมจ. แกรนด์ คาแนล แลนด์ หรือ G LAND ชี้แจงผลการดำเนินงานประจำไตรมาสที่ 3/2559 ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งระเทศไทย ซึ่งมีกำไรสุทธิ 359.70 ล้านบาท เพิ่มขึ้นมากกว่า 20% จากปีเดียวกันของปีที่แล้ว โดยมีผลกำไรเพิ่มขึ้นจาก 242.08 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 48.59%
        
       นายสุรกิจ ธารธนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส G Land เปิดเผยว่าสาเหตุของการเติบโตในผลกำไรมาจากการเปิดขายพื้นที่เช่าสำนักงานของอาคาร G Tower ในส่วน South Wing ทำให้มีการรับรู้มูลค่ายุติธรรม เพิ่มขึ้น 315.16 ล้านบาท โดยอาคาร G Tower นี้เป็นอาคารสำนักงานให้เช่าโครงการที่ 3 ของ G Land ซึ่งที่ผ่านมา อาคารที่ G Land เปิดให้เช่ามี 2 โครงการคือ The 9th Tower เปิดในปี 2557 และ อาคาร Unilever House เปิดในปี 2558
 "ข้อดีของ G Land ก็คือเรามีพื้นที่เช่าเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งความเป็นเจ้าของก็ยังคงอยู่กับผู้ถือหุ้น และที่สำคัญคือทำเลที่ตั้งบนพื้นที่ขนาดใหญ่ 73 ไร่ ใจกลางเมืองหลวง ซึ่งถือเป็นแหล่งธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพมหานคร" นายสุรกิจ กล่าว
         
       นายสุรกิจ กล่าวว่าอาคาร G Tower ขณะนี้การก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่า 90% โดยได้เปิดขายพื้นที่ให้เช่าบางส่วน และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายใน ปี 2559 โดยขณะนี้สามารถขายพื้นที่เช่าได้แล้วกว่า 70% ของพื้นที่ทั้งหมด 65,000 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็น 2 อาคารคืออาคาร North Wing ขนาด 39 ชั้น 41,000 ตารางเมตร และอาคาร South Wing ขนาด 27 ชั้น 24,000 ตารางเมตร

       "โครงการนี้ ถือเป็นโครงการที่เรามีความภาคภูมิใจอย่างมากเพราะเป็นอาคารแห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้นวัตกรรมการก่อสร้างใหม่ล่าสุดของโลกและเป็นตึกแรกและตึกเดียวในประเทศไทยที่มีส่วนหนึ่งของอาคารเอนทำมุม 8 องศา ทำให้ผู้ที่อยู่ในอาคารสามารถชมทัศนียภาพด้านล่างได้อย่างที่ไม่เคยสัมผัสที่ใดในประเทศไทย" นายสุรกิจ กล่าว
       นายสุรกิจ ได้กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการซุปเปอร์ทาวเวอร์ ตึกระฟ้าแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สูงที่สุดของไทย อยู่ใจกลางศูนย์กลางทางธุรกิจใหม่ ความสูงกว่า 615 เมตร 125 ชั้น มีพื้นที่ก่อสร้างรวม 320,000 ตารางเมตรว่า ปัจจุบัน ได้เริ่มก่อสร้างพื้นที่อาเขต (Podium2) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Super Tower แล้วโครงการซุปเปอร์ทาวเวอร์ เป็นอาคารแห่งอนาคตที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยเป็นศูนย์รวมไลฟสไตล์ที่หรูหราทันสมัย ด้วยการบริการแบบครบวงจร ตลอด 24 ชั่วโมง แห่งแรกในประเทศไทย มุ่งเน้นการออกแบบให้เป็นอาคารอนุรักษ์พลังงานระดับสูงสุด (platinum)
BACK