ข่าวสาร / ความรับผิดชอบต่อสังคม

GLAND ลงขันกับบีทีเอสกรุ๊ปฯ ลุยอสังหาฯ

“แกรนด์ คาแนลฯ” ประกาศร่วมทุนกับบีทีเอส กรุ๊ปฯ ลงขันตั้งบริษัทใหม่ “เบย์ วอเตอร์” สัดส่วนถือหุ้นฝ่ายละ 50% เดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่ ชูศักยภาพของพันธมิตรหนุนการลงทุน
       
       นายสุรกิจ ธารธนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ “GLAND” กล่าวว่า เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัทได้แจ้งกับตลาดหลักทรัพย์ฯ กรณี GLAND และบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ “BTS” ได้เข้าร่วมลงทุนในสัดส่วนร้อยละ 50:50 ในนามบริษัท เบย์วอเตอร์ จำกัด (Bay Water) มีทุนเริ่มต้น 10,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ จำนวน 100,000 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท
       
       วัตถุประสงค์ในการร่วมกันก่อตั้ง “เบย์วอเตอร์” ในครั้งนี้ เป็นการดึงศักยภาพ และจุดเด่นของแต่ละบริษัทมาร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ สำหรับ BTS เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบขนส่งมวลชนระดับประเทศ และมีที่ดินที่มีศักยภาพสูง ในขณะที่ GLAND เองก็มีที่ดินที่มีศักยภาพสูง และเชี่ยวชาญทางด้านออกแบบก่อสร้าง และพัฒนาโครงการ ทั้งบ้านเดี่ยว เช่น หมู่บ้านแกรนด์ คาแนล อาคารให้เช่า เช่น เดอะ ไนน์ ทาวเวอร์ส, ยูเพลส, จี แลนด์ ทาวเวอร์ และคอนโดมิเนียม เช่น เบ็ล แกรนด์ พระราม 9 รวมถึงพื้นที่ค้าปลีก ในชื่อ เดอะ ช็อปปส์ แกรนด์ พระราม 9 เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่อาศัยในโครงการ และพื้นที่ใกล้เคียง
GLAND ร่วมทุนบีทีเอส ตั้งบริษัทใหม่ลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาฯ
โครงข่ายระบบขนส่งมวลชนขนาดใหญ่
       ดังนั้น หากดึงศักยภาพของทั้ง 2 ฝ่ายมาพัฒนาพื้นที่อสังหาริมทรัพย์ร่วมกัน จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มประชากรคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่โครงการได้อีกด้วย
       
       “บริษัทมองว่าการผนึกเป็นพันธมิตรในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการดึงศักยภาพและความเชี่ยวชาญของแต่ละบริษัทมาใช้ร่วมกัน เพื่อพัฒนา และสร้างมูลค่าให้แก่อสังหาริมทรัพย์ รองรับการขยายตัวของประชากร และเมือง โดยคณะผู้บริหารของ เบย์วอเตอร์ จะมาจากทั้ง 2 ฝ่าย และขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาโครงการร่วมกัน” นายสุรกิจ กล่าว
BACK